Mon. May 16th, 2022


Vespa Primavera RED là phiên bản đặc biệt với màu sơn đỏ chủ đạo, nhằm quyên góp cho quỹ điều trị bệnh nhân HIV/AIDS.

Vespa Primavera RED là phiên bản sản xuất hợp tác giữa tổ chức phi lợi nhuận RED và Piaggio Group.

Vespa Primavera RED - Phiên bản đặc biệt 'Made in Việt Nam' ra mắt Nhật Bản với giá 95 triệu đồng 124408
Vespa Primavera RED được sản xuất tại Việt Nam nhằm quyên góp cho bệnh nhân HIV/AIDS

Tổ chức phi lợi nhuận RED được thành lập nhằm quyên góp cho các bệnh nhân mắc các bệnh như HIV/AIDS, sốt rét, lao phổi, và Covid-19. Mỗi chiếc Vespa Primavera RED bán ra thị trường sẽ góp thêm vào Quỹ Bảo hiểm Quốc tế IIF 100 USD cho bệnh nhân mắc HIV/AIDS. 

RED cũng đã từng hợp tác với rất nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới như Apple, Coca-Cola, Nike hay Starbucks và mới đây nhất là Piaggio Group. Đặc biệt, nhà máy của Piaggio Group được đặt tại Việt Nam. 

Về ngoại hình, phiên bản đặc biệt Vespa Primavera RED cơ bản không có gì quá khác biệt so với phiên bản thông thường. Đặc biệt ở chỗ, ‘bộ cánh’ màu đỏ rực không những dành cho thân xe mà còn được tô điểm cho cả yên xe, vành xe.

Vespa Primavera RED - Phiên bản đặc biệt 'Made in Việt Nam' ra mắt Nhật Bản với giá 95 triệu đồng 124409

Trên Vespa Primavera RED vẫn đầy đủ những trang bị khác như hệ thống đèn chiếu sáng LED, mặt đồng hồ analog kết hợp màn hình kỹ thuật số và hệ thống chống bó cứng phanh ABS phía trước.

Cung cấp sức mạnh cho Vespa Primavera RED vẫn là động cơ i-get xi-lanh đơn, dung tích 124cc, làm mát bằng không khí, sản sinh công suất tối đa 10,6 mã lực và mô men xoắn cực đại 10,4 Nm.

Vespa Primavera RED - Phiên bản đặc biệt 'Made in Việt Nam' ra mắt Nhật Bản với giá 95 triệu đồng 124410

Phiên bản Vespa Primavera RED sẽ được sản xuất tại Việt Nam, sau đó xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản. Mỗi chiếc Vespa Primavera RED có giá bán niêm yết là 511.500 Yên, tương đương 95,3 triệu đồng.