Mon. May 16th, 2022


Ban tổ chức SEA Games 31 vừa chốt thời gian xác định đối thủ của U23 Việt Nam ở vòng bảng môn bóng đá nam.

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

Highlights U23 Việt Nam 1-0 U23 Thái Lan | Chung kết U23 ĐNÁ 2022 (Nguồn: FPT Play)

Nước chủ nhà Việt Nam đang đẩy nhanh tiến độ công tác chuẩn bị cho SEA Games 31, nhằm mang đến một kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2022 đáng nhớ, mang đậm nhiều dấu ấn. Đây cũng là mục tiêu quan trọng nhất của bóng đá Việt Nam trong năm, với nhiệm vụ bảo vệ thành công tấm HCV dành cho U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để hướng đến tấm HCV môn bóng đá nam danh giá. Thầy trò HLV Park Hang Seo vừa được chốt sân đấu chất lượng tại SVĐ Việt Trì (Phú Thọ), cũng như lực lượng tham dự SEA Games 31 sẽ được bổ sung thêm 3 cầu thủ ngoài lứa tuổi U23 để gia tăng sức mạnh.

Mới đây, thời điểm xác định đối thủ của U23 Việt Nam ở vòng bảng môn bóng đá nam cũng được hé lộ. Theo nguồn tin từ LĐBĐ Việt Nam (VFF), nếu không có gì thay đổi, Ủy ban Olympic Việt Nam và BTC SEA Games 31 cùng VFF sẽ tiến hành bốc thăm môn bóng đá nam, nữ và futsal vào sáng 6/4.

Dự kiến có 10 đội nam chia làm 2 bảng, Việt Nam sẽ nằm ở bảng A còn hạt giống số 1 còn lại là Thái Lan nằm ở bảng B. Các cặp hạt giống khác sẽ tách làm 2 bảng có Indonesia – Malaysia (nhóm 2), Myanmar – Campuchia (nhóm 3), Philippines – Singapore (nhóm 4), Lào – Đông Timor (nhóm 5).

Sao trẻ HAGL gặp 'chuyện khó đỡ' sau khi thành người hùng của U23 Việt Nam-115226
U23 Việt Nam sẽ biết đối thủ của mình tại SEA Games 31 vào ngày 6/4 tới.

Vị thế của bóng đá Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á đã được khẳng định, do đó thầy trò HLV Park Hang Seo có thể không quá lo ngại 1 đối thủ nào khi đại kình địch Thái Lan đã nằm ở bảng đối diện. Tuy nhiên, một bảng đấu dễ dàng hơn cho U23 Việt Nam sẽ gồm các đối thủ Malaysia, Campuchia, Singapore, Đông Timor.

Về bóng đá nữ, có thể có 7 đội chia làm 2 bảng thi đấu tại Quảng Ninh và Trung tâm PVF với Việt Nam và Thái Lan là hạt giống 2 bảng. Futsal nam và nữ cùng có 5 đội tham gia sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tại Hà Nam. Thời gian khởi tranh bóng đá nam tại sân Việt Trì và Nam Định là từ ngày 6/5, trận chung kết sẽ diễn ra tại sân Mỹ Đình vào ngày 22/5. 

Hiện tại, U23 Việt Nam với 28 cầu thủ đã có mặt tại UAE để chuẩn bị bước vào giải giao hữu Dubai Cup 2022. Đội bóng do quyền HLV trưởng Lee Young Jin dẫn dắt sẽ lần lượt chạm trán U23 Iraq (23/3) và U23 Croatia (26/3). Sau giải đấu này, những nhân tố nổi bật sẽ được HLV Park Hang Seo lựa chọn tham dự SEA Games 31.