Tue. May 17th, 2022


Những giải đấu bóng chuyền trẻ quốc tế đã trở lại mạnh mẽ sau 2 năm bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, nổi bật tại Châu Á là các giải U17, U18, U19 và U20.

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

Làng thể thao thế giới đã trải qua 2 năm vô cùng vất vả vì sức ảnh hưởng “khủng khiếp” của đại dịch Covid-19, trong đó có bóng chuyền. Trong suốt thời gian qua, Liên đoàn bóng chuyền thế giới và đại diện của các châu Lục đã nỗ lực rất nhiều để tìm cách đưa các giải đấu trẻ trở lại sân chơi quốc tế. 

Giải bóng chuyền nữ vô địch U19 Châu Á

Giải bóng chuyền nữ U19 Châu Á năm 2022 sẽ khởi tranh từ ngày 4-7 đến ngày 11-7 tại Semay, Kazakhstan. Tham dự giải là 12 đại diện thuộc khu vực Châu Á là Kazakhstan, Uzbekistan, Sri Lanka, Australia, Philippines, Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc và Việt Nam. 

Những sự kiện bóng chuyền trẻ 'quan trọng' trong năm 2022 120035

Các đội bóng tham gia sẽ được chia thành 4 bảng đấu, mỗi bảng 3 đội. Sau khi đánh vòng tròn, 2 đội có thành tích cao của mỗi bảng sẽ bước vào vòng thứ 2 để chọn ra 4 đội đứng đầu tiến vào VCK tranh chức vô địch cùng tấm vé dự giải U20 thế giới vào năm 2023. 

Giải bóng chuyền nữ vô địch U17 Châu Á

Giải bóng chuyền nữ U17 Chấu Á sẽ  diễn ra từ ngày 6-6 đến ngày 13-6 tại Uzbekistan. Tham dự giải là 11 đội tuyển với 2 bảng đấu, một bảng 5 đội và một bảng 6 đội. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn, hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ tiến vào bán kết tranh chức vô địch và tấm vé dự U18 thế giới năm 2023.

Bảng A Bảng B
Uzbekistan, Thái Lan, Hàn Quốc, Australia, Iran Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Philippines, Ấn Độ, Kazakhstan

Giải bóng chuyền nam vô địch U18 châu Á

Giải bóng chuyền nam U18 Châu Á năm 2022 sẽ diễn ra tại Iran từ ngày 15-8 đến ngày 22-8. Tham dự giải là 13 đại diện của 13 quốc gia là Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Trung Quốc, Qatar, Kuwait, Iraq, Australia, Sri Lanka, Kazakhstan. 

Giải đấu sẽ được chia làm 4 bảng, mỗi bảng 3 đội thi đấu vòng tròn sau đó chọn ra hai đội có thành tích cao nhất tiến vào tứ kết. Bốn đội giành chiến thắng tại tứ kết sẽ tiến vào VCK giành chức vô địch và tấm vé dự U19 thế giới năm 2023.

Bảng đấu Các đội tham dự
A Iran, Australia, Qatar 
B Nhật Bản, Ấn Độ, Kuwait
C Hàn Quốc, Trung Quốc, Iraq
D Đài Loan, Thái Lan, Kazakhstan, Srilanka

Giải bóng chuyền nam vô địch U20 châu Á

Giải bóng chuyền nam vô địch U20 Châu Á sẽ được tổ chức tại Bahrain từ ngày 22-8 đến 29-8. Góp mặt tại giải đấu là 18 đội bóng đến từ Bahrain, Qatar, Úc, Hồng Kông, Ả Rập Xê Út, Ấn Độ, UAE, Trung Quốc, Iran, Hàn Quốc, Thái Lan, Iraq, Đài Loan, Kazakhstan, Nhật Bản, Kuwait,  Bangladesh và Pakistan. 

Theo đó, 18 đội bóng sẽ được chia thành 6 bảng đấu, mỗi bảng gồm 3 đội thi đấu vòng tròn. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ tiến vào vòng loại thứ 2 và 8 đội bước vào tứ kết. Bốn đội có thành tích tốt nhất sẽ tiến vào VCK tranh chức vô địch và tấm vé dự U23 thế giới năm 2023.

Bảng đấu Các đội tham dự
A Bahrain, Hồng Kông, Ả rập xê út
B Iran, Nhật Bản, Ấn Độ
C Hàn Quốc, Qatar, Kuwait
D Thái Lan, Kazakhstan, UAE
E Iraq, Australia, Bangladesh
F Trung Quốc, Đài Loan, Pakistan

VIDEO: Thanh Thúy ghi 11 điểm trong trận đối đầu với Hisamitsu Springs

U19 Việt Nam ‘dễ thở’ tại đấu trường Châu Á

V.League Nhật Bản: Thanh Thúy ‘không có’ cơ hội tỏa sáng, PFU BlueCats nhận chuỗi thua thứ