Wed. May 18th, 2022


HLV tạm quyền Ralf Rangnick của Manchester United cho rằng đội bóng của ông cần chiêu mộ thêm nhiều cầu thủ mạnh mẽ mới có thể cạnh tranh chức danh hiệu.

MU lại tiếp tục gây thất vọng sau khi để Leicester cầm hòa 1-1 ngay trên sân nhà trước ở vòng 31 Ngoại hạng Anh. Quỷ đỏ trình diễn một bộ mặt vô hồn, bạc nhược và gần như không có tinh thần chiến đấu. Lúc này MU đang thất thế trong cuộc đua top 4 sau khi tụt xuống vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng. Đội bóng của Rangnick bằng điểm đội hạng 6 là West Ham và kém đội xếp thứ 5 là Arsenal 3 điểm, nhưng đá nhiều hơn 2 trận.

Lúc này chính HLV tạm quyền Ralf Rangnick cũng không còn lạc quan vào mục tiêu giành vé dự Champions League mùa sau của MU. Trong một cuộc phỏng vấn được ESPN dẫn lại, chiến lược gia người Đức đã chỉ ra rằng còn rất nhiều vấn đề cần được khắc phục tại Old Trafford nếu muốn cạnh tranh danh hiệu vào mùa sau. Trong đó, ông kêu gọi BLĐ đội bóng cần phải chiêu mộ những cầu thủ mạnh mẽ và có khát khao cống hiến cho CLB.

“Đó là điều chúng ta phải cải thiện, và thậm chí là cải thiện nhiều hơn nữa ở mùa giải tới. Nó phải nằm trong DNA của từng cầu thủ. Rất khó để thay đổi một cầu thủ thiên về kỹ thuật thành một cầu thủ giàu thể lực và hoạt động năng nổ. Nhưng hiện tại MU có quá nhiều cầu thủ thiên về kỹ thuật.” HLV người Đức nói.

ralf-rangnick-erik-ten-hag
Erik ten Hag được cho là người sẽ kế nhiệm Ralf Rangnick dẫn dắt Man Utd mùa tới.

Chiến lược gia 64 tuổi cũng cho biết, Man United cần phải chờ hai cho đến ba kỳ chuyển nhượng nữa mới có thể tái thiết thành công và bắt kịp được với Liverpool hay Man City.

 “Cả 2 đội bóng Man City và Liverpool đều chiêu mộ các cầu thủ và xây dựng đội hình trong khoảng thời gian kéo dài 5 hay 6 năm. Mỗi cầu thủ đều là những mảnh ghép để phục vụ cho lối chơi mà các HLV của họ muốn áp dụng. Tôi đã nói với BLĐ Man United đây là điều phải xảy ra.

Một khi danh tính HLV mới được xác định, chúng ta phải tìm hiểu ông ấy muốn chơi như thế nào và cần những cầu thủ như thế nào. Sau đó hẵng bàn tới các khía cạnh như DNA, tốc độ, thể chất và xem xét điều gì là cần thiết. Phải xác định được những cầu thủ phù hợp với triết lý mà HLV đang xây dựng và rồi cố gắng đem họ về trong các kỳ chuyển nhượng. Đây là điều nhất định phải được thực hiện ở mùa tới.

Nếu chúng ta làm được, không quan trọng thời gian cần thiết là 3 hay 4 năm, hoặc có thể chỉ cần trải qua 2 hay 3 kỳ chuyển nhượng, tình hình có thể khác đi rất nhiều.” Rangnick chia sẻ.

Vào cuối mùa giải này, Ralf Rangnick sẽ rời ghế HLV để chuyển sang vai trò cố vấn tại Old Trafford. Hiện tại, HLV Erik ten Hag của Ajax đang là ứng cử viên hàng đầu cho vị trí thuyền trưởng của MU vào mùa tới.