Wed. May 18th, 2022


(Kết quả WBA châu Á) – Sau 12 hiệp đấu căng thẳng và hấp dẫn, Lê Hữu Toàn đã chính thức đánh bại Kitidech Hirunsuk để giành lấy chiếc đai vô địch WBA.

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

 

Kết quả các cặp đấu sự kiện BOXING WBA ASIA: VIETNAMESE DREAM

Giờ Trận đấu
17:15 Keun Su Kwak thắng Lâm Trí Siêu sau 3 hiệp
17:30  Đạt Nguyễn  thắng Nguyễn Phụng Nghĩa sau 3 hiệp
17:45 Đỗ Ngọc Hoan thắng knock-out Trần Tự Lập hiệp 3/4
18:05 Chiến ‘SSC’ Vinh thắng knock-out Nguyễn Quí Thịnh 
18:25 Nguyễn Thị Phương Hoài knock-out Nguyễn Gia Hân hiệp 1/4
18:40  Trần Ngọc Lượng thắng Nguyễn Thành Phong
19:00 DJ DuyDuy thắng Lê Nguyễn Hoàng Long sau 4 hiệp
19:20 Trịnh Thế Long thắng knock-out Tanawat Ketsiri 3/6 hiệp
19:50 Nguyễn Văn Thuận thắng Adisak Ketpiam sau 6 hiệp
20:20 Võ Hồng Đạt thắng Perapan Judkan
21:00 Lê Hữu Toàn thắng Kitidech Hirunsuk sau 12 hiệp

Nhận định chung Lê Hữu Toàn vs  Kitidech Hirunsuk

Có thể khẳng định, Việt Nam ta đang sở hữu những tay đấm thượng hạng với thành tích sở hữu đai vô địch bộ môn quyền anh ở cấp châu lục. Điển hình có thể kể tới những Trương Đình Hoàng (hạng Super Middleweight) hay Trần Văn Thảo (hạng Super Flyweight).

17:00 chiều nay ngày 20/3, Lê Hữu Toàn sẽ là người tiếp theo có cơ hội ghi tên mình vào ngôi đền của những huyền thoại khi anh sẽ có trận đấu tranh đai vô địch WBA châu Á hạng cân miniumum.

le-huu-toan-2-fbnv-6042
Hữu Toàn đang là tay đấm xuất sắc nhất Việt Nam ở hạng cân minimum. Ảnh: internet

Đối thủ của tay đấm người Đắk Lắk chính là “độc cô cầu bại” Kitidech Hirunsuk tới từ xứ sở chùa vàng. Sở dĩ, tay đấm người Thái Lan có biệt danh đó là bởi trong 8 lần thượng đài, Hirunsuk chưa từng nếm mùi thất bại. Thậm chí, boxer 19 tuổi còn có 5 lần hạ knock-out đối thủ. 

Tuy nhiên, Lê Hữu Toàn cũng không phải dạng vừa khi mà anh đang là nhà ĐKVĐ quốc gia hạng cân 48kg. Đáng nói, trước khi Hữu Toàn trở thành một găng thủ, anh từng có quãng thời gian gắn bó với bộ môn Vovinam.

Toàn được đánh giá là một tay đấm lì lợm, và khôn ngoan. Anh thường xuyên có những pha áp sát tấn công đối thủ nhanh và dứt khoát. Trong 3 trận đấu gần nhất, Hữu Toàn cũng chưa biết tới mùi chiến bại. Tất cả những điều đó sẽ khiến tay đấm người Thái Lan phải thực sự dè chừng với chàng trai Tây Nguyên nếu không muốn nếm mùi “đo sàn” lần đầu tiên trong sự nghiệp.

Phong độ Lê Hữu Toàn

  • Toàn thắng 3 trận gần nhất

Phong độ Kitidech Hirunsuk

  • Toàn thắng cả 8 trận trong sự nghiệp trong đó có 5 knock-out. 

Thông tin bên lề 

  • Đây là lần đầu tiên Lê Hữu Toàn tranh đai ở một trận quyền anh có đủ 12 hiệp thay vì 8 hiệp quen thuộc. Điều này có thể mang tới những bất lợi về mặt thể lực đối với boxer người Tây Nguyên.