Mon. May 16th, 2022


HLV Carlos Cesar tỏ ra lo ngại ở trận gặp Việt Nam khi các cầu thủ của ĐT futsal Thái Lan không giỏi thi đấu dưới áp lực.

Highlights Thái Lan 4-2 Úc  | Futsal Đông Nam Á 2022 (Nguồn: On Sports)  

Được đánh giá cao hơn Malaysia rất nhiều ở lượt trận cuối, ĐT Futsal Thái Lan phải rất vất vả mới giành được chiến thắng với tỷ số 4-2 để tiến vào vòng bán kết giải futsal Đông Nam Á 2022. Trước trận đại chiến với Việt Nam, HLV Carlos Cesar tỏ ra khá quan ngại về phong độ của các cầu thủ:

“Tôi cảm thấy ĐT Thái Lan đang chơi không tốt lắm. Tôi muốn người hâm mộ hiểu cho toàn đội bởi mỗi trận đấu đều không phải là thử thách dễ dàng. Các trận đấu tại giải luôn diễn ra rất căng thẳng và chúng tôi đang cố gắng để điều chỉnh dần dần vì các cầu thủ Thái Lan còn khá trẻ.

Trong đội hình ĐT Thái Lan hiện tại, có những cầu thủ mới chỉ thi đấu chuyên nghiệp được 2 năm. Gặp đối thủ nào vào lúc này cũng sẽ rất khó khăn và các cầu thủ mới đang được trải nghiệm điều này. ĐT futsal Việt Nam là một đội bóng mạnh khi đã từng đánh bại cả Nhật Bản để đến VCK World Cup Futsal 2016 và đây sẽ là thử thách thực sự đối với chúng tôi”.

278049821_2843582539284626_8351283946999407278_n
ĐT futsal Thái Lan gặp nhiều khó khăn trước Malaysia

HLV Carlos Cesar cũng thừa nhận rằng ĐT Thái Lan đã mắc sai lầm dẫn đến 2 bàn thua trước Malaysia. ĐT futsal Thái Lan hiện tại cũng cố gắng trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ vào sân để dần làm quen với lối chơi của đội. Đây được coi là giai đoạn chuyển giao thế hệ của futsal Thái Lan.

Về phía ĐT futsal Việt Nam, dù xuất sắc đánh bại Úc với tỷ số 5-1 nhưng thầy trò HLV Phạm Minh Giang vẫn chỉ đứng thứ 2 ở bảng B vì kém Myanmar ở chỉ số phụ. Tính đến nay, ĐT futsal Việt Nam mới chỉ có 2 lần lọt vào chung kết nhưng đều phải nhận thất bại trước chính Thái Lan.

U23 Việt Nam: Dễ thở nhưng không chủ quan