Tue. May 17th, 2022


Theo SofaScore, Văn Thanh là cầu thủ được chấm điểm thấp nhất trận với 6,5 điểm và có tới 20 lần làm mất bóng trong 76 phút thi đấu.

HIGHLIGHTS Việt Nam 0-1 Oman | Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 (Nguồn: FPT Play)

Mất cả Hồng Duy và Xuân Mạnh ở trận đấu với Oman đều vì Covid-19, HLV Park Hang Seo đã buộc phải sử dụng Văn Thanh ở vị trí hậu vệ trái của ĐT Việt Nam. Trong trận thua 0-1 của “Rồng Vàng” trước Oman, rõ ràng ngôi sao của HAGL đã có một màn trình diễn kém thuyết phục.

Theo trang SofaScore, Văn Thanh là cầu thủ được chấm điểm thấp nhất trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Oman với 6,5 điểm, bằng với Thành Chung và Phạm Tuấn Hải. Tuy nhiên nếu nhìn vào chi tiết những số liệu trong 76 phút có mặt trên sân, hậu vệ của HAGL thật sự đã chơi dưới sức.

Cụ thể, Văn Thanh có tới 20 lần để mất bóng trong 76 phút có mặt trên sân. Hậu vệ của HAGL có 56 lần chạm bóng và 26 đường chuyền chính xác, đạt tỷ lệ 78,8%. Số đường chuyền nguy hiểm và số đường tạt bóng thành công của Văn Thanh trong trận đấu này cũng bằng 0. Ngoài ra, hậu vệ của ĐT Việt Nam cũng không có lần rê bóng thành công nào và chỉ có 2 pha can thiệp chính xác.

vt1
Văn Thanh có ngày thi đấu kém hiệu quả trước ĐT Oman

Ở góc độ tấn công, lần gần nhất Văn Thanh góp dấu giày vào 1 bàn thắng cho ĐT Việt Nam đã là từ tháng 6/2021. Đó là bàn thắng vào lưới Indonesia trong chiến thắng 4-0 của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Kể từ đó, Văn Thanh đều không kiến tạo hay ghi bàn.

Cũng theo SofaScore, Quang Hải là cầu thủ được chấm điểm cao nhất bên phía ĐT Việt Nam với 7,2 điểm. Hai đồng đội của Quang Hải ở CLB Hà Nội cũng được đánh giá khá cao là Hùng Dũng và Bùi Hoàng Việt Anh với số điểm lần lượt nhận được là 7,1 và 7,0 điểm.

ĐT Việt Nam chia tay tân binh, chỉ mang 21 cầu thủ sang Nhật Bản

FPT Play là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ Vòng loại thứ 3 World Cup – khu vực châu Á, AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại: