Tue. May 17th, 2022


Tờ Sohu cho biết, FIFA đã vào cuộc điều tra vấn đề nợ lương cầu thủ của các CLB tại giải VĐQG Trung Quốc hiện nay.

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

Highlights Việt Nam 3-1 Trung Quốc | Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 (Nguồn: Truyền hình FPT)

Thời gian gần đây, bóng đá Trung Quốc liên tục đón nhận những thông tin tiêu cực. Sau nghi án dùng tiền mua suất đá chính ở ĐTQG hay cố tình thi đấu dưới sức ở trận gặp ĐT Việt Nam, vấn đề nợ lương của các cầu thủ tại giải Chinese Super League (CSL) cũng chuẩn bị được phanh phui.

Tờ Sohu trích lời nhà báo Wang Xiaorui: “FIFA gần đây đã nhận được nhiều đơn kiện của các cầu thủ để phản ánh về việc nợ lương tại CSL. CLB Thiên Tân trước đó đã bị cấm chuyển nhượng vì nợ lương đã bị cầu thủ Ahmedov kiện. Mãi tới tuần trước, đội bóng này mới thanh toán được khoản nợ.

Hiện tại trong số 18 đội tại giải CSL, gần 2/3 số CLB đang gặp phải tình trạng nợ lương. Sau khi kỳ chuyển nhượng của CSL mở cửa, gần như không có thương vụ lớn nào được thực hiện. FIFA hiện nay theo đuổi những vụ kiện này rất chặt chẽ và nó sẽ ảnh hưởng lớn tới bóng đá Trung Quốc”.

[Downloader.la]-6237fa08f0050
Bóng đá Trung Quốc đang bộc lộ nhiều vấn đề

Cũng theo thông tin của tờ Sohu, FIFA cũng đã có những chất vấn với LĐBĐ Trung Quốc khi hầu như các vụ kiện nợ lương đều đến từ quốc gia này. Ngày 17/3, LĐBĐ Trung Quốc cũng đã gửi công văn tới từng CLB và nhận được những danh sách tiền nợ khổng lồ đến mức không thể liệt kê hết. Nếu như các CLB không có khả năng chi trả, họ sẽ phải nhận lệnh cấm chuyển nhượng tới từ FIFA. 

Giải VĐQG Trung Quốc có thể nói đang rơi vào tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng nhất trong nhiều năm trở lại đây. Tại AFC Champions League hay AFC Cup, các CLB của Trung Quốc cũng thường xuyên cử đội trẻ hay từ chối tham dự dẫn đến thành tích của họ rất giảm sút. 

HLV châu Âu chỉ ra ‘bến đỗ tương lai’ dành cho Quang Hải