Wed. May 18th, 2022


Trận thua trước ĐT Oman đã đẩy ĐT Việt Nam vào một viễn cảnh mà chúng ta không hề mong muốn.

Tiếp đón ĐT Oman trên sân nhà tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á, ĐT Việt Nam bị sứt mẻ lực lượng nghiêm trọng và phải ra sân khi thiếu vắng hàng loạt trụ cột quan trọng. Dẫu vậy, tinh thần chiến đấu của các học trò HLV Park Hang Seo vẫn rất đáng khen ngợi khi chúng ta chơi kiên cường trước đối thủ trong toàn bộ trận đấu. Tuy vậy, các chiến binh sao vàng vẫn phải ngậm ngùi nhận thất bại 0-1 đầy nuối tiếc. 

Thật không may cho ĐT Việt Nam, ở trận đấu sau đó ĐT Trung Quốc đã bất ngờ cầm hòa ĐT Ả Rập Xê Út. Với kết quả này, ‘người hàng xóm’ đã nới rộng cách biệt với chúng ta lên thành 3 điểm, trong khi VLWC 2022 chỉ còn 1 loạt đấu nữa là khép lại. Viễn cảnh ĐTVN có thể thoát khỏi vị trí bét bảng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Bởi dù đoàn quân của HLV Park Hang Seo có làm nên bất ngờ trước Nhật Bản ở trận cuối cùng, cộng thêm Trung Quốc xảy chân trước Oman, chúng ta vẫn nhiều khả năng dậm chân tại đáy BXH, khi khoảng cách về hiệu số bàn thắng bại giữa ĐT Việt Nam vs ĐT Trung Quốc đang là con số 3. 

276325754_659905371948680_8508180177144156037_n
Việt Nam khó lòng thoát khỏi vị trí cuối BXH

Việc xếp ở vị trí cuối BXH là một điều không mấy làm vui vẻ đối với ĐT Việt Nam, tuy nhiên khách quan để mà nói xuyên suốt hành trình tại VLWC 2022, các cầu thủ đã rút ra được nhiều bài học quý giá. Thành công lớn nhất của Hùng Dũng và các đồng đội chính là việc có được chiến thắng lịch sử trước ĐT Trung Quốc. Bên cạnh đó, những Hoàng Đức, Tấn Tài hay Thành Chung đang ngày một thi đấu chững chạc hơn. 

Chia sẻ sau trận đấu với ĐT Oman, HLV Park Hang Seo nói về việc trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ: “Quyết định có sử dụng các cầu thủ U23 Việt Nam trong trận đấu với Nhật Bản phải cần thời gian theo dõi và nghiên cứu. Các cầu thủ trẻ cũng nên cho tôi cơ hội để có thể đánh giá được họ”.

HIGHLIGHT Việt Nam 0-1 Oman | Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 (Nguồn: FPT Play)

FPT Play là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ Vòng loại thứ 3 World Cup – khu vực châu Á, AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại: