Wed. May 18th, 2022


Mới đây, Liên đoàn bóng chuyền thế giới (FIBV) đã công bố kết quả bốc thăm giải bóng chuyền vô địch thế giới năm 2022.

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

Giải bóng chuyền vô địch thế giới (World Championship Finals) là một giải bóng chuyền quốc tế giữa các đội tuyển quốc gia là thành viên của Liên đoàn bóng chuyền quốc tế (FIVB), cơ quan quản lý bóng chuyền toàn cầu.

Bóng chuyền nữ vô địch thế giới: Đại diện Châu Á rơi vào bảng 'tử thần' 119536
Giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 sẽ diễn ra tại Hà Lan và Ba Lan

Giải đấu sẽ được tổ chức định kỳ 4 năm 1 lần và được xem là vòng chung kết của giải đấu bậc nhất thế giới. Các nước sẽ phải trải qua vòng loại trong vòng 3 năm trước đó và chọn ra top 24 đội xuất sắc để tham dự. Ngoài ra, các nước chủ nhà và ĐKVĐ sẽ được miễn tham dự vòng loại.

Năm 2022, giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 26-8 đến ngày 11-9 tại Ba Lan và Hà Lan. Tham dự giải đấu là 24 đội bóng chuyền nữ hàng đầu thế giới ở các 5 châu lục là Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ và Châu Phi.

Bóng chuyền nữ vô địch thế giới: Đại diện Châu Á rơi vào bảng 'tử thần' 119537
Kết quả bốc thăm chia bảng giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022

Vào sáng hôm nay, Liên đoàn bóng chuyền thế giới (FIBV) đã công bố kết quả bốc thăm giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới năm 2022. Theo đó, đại diện yếu nhất đến từ 5 nước Châu Á tham dự giải đấu là Kazakhstan – xếp hạng 23 thế giới đã không may mắn khi lọt vào bảng C, bảng đấu được đánh giá là “bảng đấu tử thần”.

Tại đây, Kazakhstan sẽ phải trải qua nhiều trận đấu khốc liệt khi phải đối đầu với nhà ĐKVĐ Serbia (Thổ Nhỹ Kỳ), ĐT Mỹ – đội bóng dẫn đầu BXH thế giới, đội bóng xếp thứ 11 thế giới – Đức, Bulgaria – hiện đang đứng thứ 15 và Canada ở vị trí thứ 18.

Bóng chuyền nữ vô địch thế giới: Đại diện Châu Á rơi vào bảng 'tử thần' 119538
Một trong 5 đại diện đến từ Châu Á – Kazakhstan rơi vào bảng đấu tử thần

Ở phía 4 đội bóng đến từ Châu Á còn lại sẽ phải trải qua một cuộc đại chiến quyết liệt với nhau như Thái Lan và Hàn Quốc ở bảng B, Nhật Bản và Trung Quốc tại bảng D. Đội bóng bị đánh giá kém nhất là Hàn Quốc khi cặp chị em chuyền hai – chủ công nhà họ Lee và Kim Yeon Koung rời khỏi đội tuyển quốc gia.

Video highlight Thanh Thúy trong trận đối đầu với JT Marvelous

Nhận diện đối thủ của PFU BlueCats và Thanh Thúy tại lượt trận thứ 26

Cúp bóng chuyền Châu Á 2022: ĐT nữ Việt Nam ‘thoát khỏi’ bảng tử thần