Wed. May 18th, 2022


Phát biểu ở buổi họp báo sau trận, HLV Moriyasu cũng dành nhiều lời khen cho màn trình diễn của ĐT Việt Nam.

HIGHLIGHTS Việt Nam 1-1 Nhật Bản | Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 (Nguồn: FPT Play)

Được đánh giá cao hơn ĐT Việt Nam khá nhiều trước khi trận đấu diễn ra, Nhật Bản đã chỉ được trận hòa với tỷ số 1-1 dù được thi đấu trên sân nhà. Trả lời họp báo sau trận, HLV Moriyasu cũng không giấu được sự thất vọng của mình về kết quả này:

“Trong buổi tập, các cầu thủ đã rất nỗ lực và quyết tâm. Với kết quả này, các cầu thủ của tôi có đôi chút thất vọng. Họ đã mất khả năng kết nối với nhau và không có đủ thời gian để thay đổi được trận đấu. ĐT Nhật Bản sẽ cần thêm thời gian để thay đổi tinh thần sau trận đấu này. 

Tôi nghĩ ĐT Việt Nam đã có sự chuẩn bị tốt, các cầu thủ của họ biết cần phải làm gì. Chúng tôi cũng cần phải học hỏi đối thủ từ những điều này.  Đây là đội hình hoàn toàn mới và tôi muốn tạo điều kiện cho các cầu thủ chưa có cơ hội ra sân. ĐT Nhật Bản sẽ có những trận đấu giao hữu vào tháng 6 và chúng tôi cần có sự chuẩn bị tốt nhất để hướng tới VCK World Cup 2022″. 

[Downloader.la]-6243033a995c9
ĐT Việt Nam có trận hòa đáng khen trước Nhật Bản

HLV Moriyasu cũng chia sẻ về những khó khăn của ĐT Nhật Bản. Sau chuyến làm khách trên sân của Úc, “Samurai xanh” mất nhiều thời gian để di chuyển về Nhật Bản, chuẩn bị cho trận đấu với Việt Nam. Chính vì thế các cầu thủ của ĐT Nhật Bản không có được thể lực tốt và dẫn đến kết quả không được như ý muốn ở trận đấu này. 

Với 1 điểm có được trước ĐT Việt Nam, ĐT Nhật Bản vẫn tạm thời dẫn đầu bảng B với 22 điểm. Tuy nhiên nếu như Ả Rập Xê Út giành được chiến thắng trước Úc, ĐT Nhật Bản sẽ mất ngôi đầu bảng vào tay của đối thủ. 

Hòa Nhật Bản, ĐT Việt Nam chính thức khép lại hành trình lịch sử

FPT Play là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ Vòng loại thứ 3 World Cup – khu vực châu Á, AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại: