Wed. May 18th, 2022


Trong thời đại công nghệ số, đa phần ai cũng phải làm việc và tiếp xúc trực tiếp với máy tính. Tuy nhiên, làm cách nào đạt hiệu suất làm việc nhanh hơn thì không phải ai cũng nắm được. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật những thủ thuật liên quan đến máy tính mới nhất trên Góc nhìn công nghệ.

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

Mở tab mới nhanh bằng cách Ctrl+T

Nếu bạn là người thường xuyên làm việc trên các trình duyệt trực tuyến như cốc cốc hay Chrome thì bạn sẽ phải liên tục mở các tab mới. Tuy nhiên, mỗi lần mở tab bạn lại phải sử dụng đến chuột khiến mất thời gian hơn. Do đó, sử dụng tổ hợp phím Ctrl+T sẽ là sự lựa chọn tốt nhất khi mở tab mới.

01648108008.png

Áp dụng Snap và tính năng đa màn hình Windows

Chọn windows+phím mũi tên sẽ giúp các cửa số nhanh chóng thu nhỏ về màn hình nếu bạn muốn. Hoặc, cũng có thể nhấn Shift phím windows+  4 phím mũi tên sẽ giúp chuyển cửa sổ sang một màn hình khác nhanh chóng. Trong khi đó, nhấn windows+P sẽ cho phép bạn nhanh chóng thiết lập một màn hình haowjc máy chiếu thứ hai phục vụ tối đa cho công việc.

Khi làm việc trên MacOS, bạn có thể ưu tiên tận dụng tối đa tính năng của Mission Control nhằm xử lý các máy tính để bàn ảo. Hoặc cũng có thể chuyển đổi giữa các ứng dụng và đạt đến trình độ cao nhất. Dù, máy Mac không hỗ trợ hoạt động tối đa các cửa sổ. Tuy nhiên, có một ứng dụng mới gọi là Magnet với giá khoảng 1 đô la sẽ giúp bạn thực hiện mọi chức năng đó được nhiều người đánh giá cao.

Mã hóa bảo vệ tệp quan trọng

Thêm một thủ thuật đơn giản nhằm ngăn chặn người khác truy cập vào các tệp tin quan trọng mà bạn đã lưu sẵn trên máy tính chính là mã hóa tệp. Có thể, bạn đã sở hữu 7-zip hoặc The Unarchiver hoặc một phần mềm khác, tạo một kho lưu trữ mới và chọn để mã hóa nội dung rồi sử dụng mật khẩu nhằm bảo vệ chúng tối ưu nhất.

11648108008.png

Gỡ bỏ các chương trình không cần sử dụng

Là một trong những thủ thuật laptop cực kỳ hữu ích, việc gỡ bỏ các chương trình khi bạn không có nhu cầu sử dụng sẽ giúp cho máy tính chạy nhanh hơn. Điều này sẽ giúp giải phóng tối đa không gian lưu trữ máy.

Để thực hiện lệnh này, bạn chỉ cần chọn Ctrl sau đó chọn Programs And Features. Rồi chọn gỡ bỏ ứng dụng, các chương trình không có nhu cầu sử dụng. Các bạn cũng có thể tải Download Your Uninstaller về cài đặt trên máy tính và tiến hành gỡ bỏ như bình thường là hoàn tất.

Giới hạn những chương trình chạy tự động trên máy

Khi khởi động máy tính, sẽ có một vài chương trình tự động chạy mà người dùng sẽ không hề hay biết. Cách tốt nhất để trình duyệt máy của bạn chạy nhanh hơn chính là tìm và loại bỏ các chương trình chạy tự động đó. Đơn giản, bạn chỉ cần nhập Msconfig tại ô Run sau đó bấm chọn Startup và loại bỏ các chương trình, ứng dụng đó là xong.

Sửa chữa nhanh trên laptop không nên bỏ qua

Bạn đang gặp một vài khó khăn, khúc mắc về phần mềm, mạng, internet hoặc các thiết bị di động. Bạn gặp phải vấn đề thường thấy như màn hình chết, hệ điều hành mới, cài đặt windows bị hỏng,… bạn có thể giải quyết chúng nhanh chóng khi biết lỗi hư ở đâu. Sau đây là một vài thủ thuật sử nhanh đối với các lỗi phần mềm, phần cứng mà Góc Nhìn Công Nghệ đã liệt kê cho bạn.

21648108008.png

Nếu máy tính của bạn thường xuyên tự động tắt, khởi động lại máy khi không có dấu hiệu báo lỗi nào hay màn hình xanh hiện ra. Có nhiều khả năng máy của bạn gặp vấn đề vì quá nhiệt.

Cách tốt nhất là làm nguội thùng PC bằng cách mở chúng ra. Sau đó, vệ sinh sạch lớp keo tản nhiệt cũ khỏi CPU và bôi lớp mới vào thay thế. Nếu làm xong vẫn không giải quyết được vấn đề, có thể là do bộ nguồn không cung cấp đủ điện để PC có thể hoạt động khi khối lượng công việc của bạn quá nặng.

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp các thủ thuật hữu ích về máy tính tại Góc Nhìn Công Nghệ. Nếu có điều gì thắc mắc, có thể liên hệ với trang web bất kỳ lúc nào bạn muốn.